Tin tức

Sự khác biệt giữa các Android TV Box là gì?

T5, 09 / 2018

Mua Android TV Box sử dụng ở các gia đình đang khá phổ biến với ưu điểm giá thành rẻ, đa dạng chương trình giải trí và dễ dùng. Tuy nhiên, khi cân nhắc lựa chọn người dùng đứng trước quá nhiều các sản phẩm, thương hiệu, giá thành khác nhau khiến bạn băn khoăn lựa chọn. Sự khác biệt giữa các Android TV Box là gì mà giá thành và mẫu mã nhiều như vậy. Dưới đây là các yếu tố cấu thành giá thành và sự khác biệt chủ yếu giữa các Box TV trên thị trường.

Sự khác biệt giữa các Android TV Box là gì?
Sự khác biệt giữa các Android TV Box là gì?

1.Cấu hình giữa các Android Box – Sự khác biệt lớn nhất

Sự khác biệt giữa các Android Box lớn nhất đó là cấu hình sản phẩm. Mỗi dòng Box TV có một cấu hình khác nhau về RAM, ROM, chíp xử lý, hệ điều hành, GPU, … Chỉ cần một sự khác biệt về các thông số này đã tạo ra một sản phẩm mới có điểm nổi bật hơn hẳn. Ví dụ như sự khác biệt về RAM là yếu tố chính khiến giá thành tăng cao nhanh nhất như các dòng RAM 1GB sẽ có giá vừa phải, đáp ứng nhu cầu cơ bản của người dùng. Nhưng với những dòng RAM 2GB, 3GB người dùng có thể tải nhiều ứng dụng, sử dụng các ứng dụng nặng mà không lo bị chậm. Thông thường, mọi thông số đều bổ trợ và tương thích với nhau, các dòng cao cấp thì các thông số đều tốt hơn hẳn. Tùy nhu cầu dùng mỗi gia đình cần dùng cơ bản hay cao cấp, có cần dùng nhiều ứng dụng giải trí hay không để lựa chọn dòng cấu hình phù hợp.

>>> Sử dụng Kiwibox có mất phí hàng tháng hay không?

2.Thương hiệu các Android Box là khác nhau

Hẳn khi tìm hiểu, người dùng cũng biết tới khá nhiều các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường phải kể tới như Kiwibox, Himedia, VNPT, Minix,.. phân phối rất nhiều dòng sản phẩm ở nhiều mức giá khác nhau. Tuy ở cùng một cấu hình nhưng có thể giá thành của các sản phẩm ở mỗi thương hiệu là khác nhau. Bởi thương hiệu sản phẩm quyết định chất lượng và chính sách bảo hành sau mua hàng của khách hàng. Hệ thống các đại lý bảo hành cũng như sự thuận tiện khi mua và bảo hành là không giống nhau.

Ví dụ như các dòng sản phẩm Kiwibox – Thương hiệu Việt có đại lý rộng khắp cả nước và trụ sở chính tại Việt Nam việc bảo hành sẽ dễ dàng hơn so với mua các sản phẩm Himedia. Bởi Himedia là sản phẩm của nước ngoài, việc bảo hành trực tiếp từ hãng sẽ gặp một chút bất lợi đặc biệt khi cần thay thế các linh phụ kiện. Hoặc chất lượng sản phẩm, độ tin tưởng của khách hàng, mức độ phủ rộng của thương hiệu cũng ảnh hưởng tới sự khác biệt giữa các Android Box trên thị trường.

3.Giao diện sử dụng giữa các Android TV Box

Các Android TV Box khác nhau ở điểm gì ngoài thương hiệu và cấu hình? Đều sử dụng hệ điều hành Android để chạy các ứng dụng nên nhìn chung giao diện của chúng không có sự khác biệt quá nhiều. Tuy nhiên, một số thương hiệu có thiết kế giao diện riêng cho hãng bên cạnh giao diện Android như của Kiwibox có Laucher Kiwi, hay của VNPT, FPT Play Box… Giao diện riêng được thiết kế tương thích với người dùng hơn, dễ sử dụng hơn. Đây cũng là một điểm khác biệt giữa các Android Box mà người dùng có thể cân nhắc lựa chọn.

4.Các chương trình giải trí trên Box TV

Android Box trên thị trường với chức năng chính biến mọi tivi thường truy cập mạng với các chương trình giải trí miễn phí như xem truyền hình, xem phim, youtube, nge nhạc, lướt web, đọc báo… Tuy nhiên, có một số Box có các ứng dụng nổi bật riêng như bạn có nhu cầu xem My K+ trên Android Box cần lựa chọn các dòng có hỗ trợ chủ yếu các sản phẩm của hãng Kiwibox bởi không phải dòng nào cũng hỗ trợ ứng dụng My K+ này. Một số dòng Box cần phải trả phí khi dùng ứng dụng giải trí như FPT Play Box hay Box K Plus. Đây cũng là điểm khác biệt giữa các Android Box mà người dùng cần quan tâm để chọn sản phẩm phù hợp.

>>> Top 3 Kiwibox được mua nhiều nhất năm 2018

5.Nhiều phân khúc giá Android Box khác nhau

Tất cả các yếu tố trên quyết định giá thành sản phẩm được phân thành 3 phân khúc giá chính: giá rẻ (dưới 1 triệu), tầm trung (từ 1 triệu – 2 triệu), dòng cao cấp (trên 2 triệu). Tuy nhu cầu sử dụng như nào sẽ quyết định cấu hình, thương hiệu sử dụng. Tuy nhiên, trong cùng một sản phẩm có nhiều mức giá khác nhau, người dùng cần lưu ý về địa chỉ mua hàng nếu chênh lệch giá quá nhiều để tránh ham rẻ mua phải hàng kém chất lượng.

Sự khác biệt giữa các Android TV Box là gì?
Sự khác biệt giữa các Android TV Box là gì?

Bài chia sẻ sự khác biệt giữa các Android TV Box là gì trên phần nào đã giải đáp lý do dẫn tới giá thành khác nhau và có nhiều sản phẩm như vậy trên thị trường. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn hay chưa biết lựa chọn sản phẩm nào, hãy để lại ngay thông tin để được tư vấn, giải đáp cụ thể hơn nhé!