Tin tức

Smart tv và Android TV khác nhau như thế nào?

T6, 06 / 2019

Thay vì sử dụng những chiếc tivi đời cũ như trước đây, người dùng thường có xu hướng sử dụng những chiếc Smart TV với khả năng truy cập mạng internet, đa dạng chương trình giải trí. Vậy Android TV Box là gì, điểm khác biệt giữa Smart TV và Android TV như thế nào? Nên lựa chọn mua Smart TV hay Box TV? Cùng đi tìm lời giải đáp với Kiwi trong bài chia sẻ này thôi nào!

Smart TV là gì?

Smart TV là dòng tivi truy cập mạng internet, được tích hợp sẵn chức năng kết nối mạng wifi hoặc mạng dây. Người dùng có thể giải trí trên các chương trình được cài đặt sẵn như lướt web, nghe nhạc, đọc báo, xem phim, xem truyền hình, youtube mà không phát sinh bất cứ chi phí nào trong quá trình sử dụng. 

Smart TY và Android Tv Box khác nhau như nào

Android TV Box là thiết bị gì?

Android TV Box là thiết bị biến tivi thường truy cập mạng internet sử dụng đa dạng các chương trình giải trí như xem truyền hình, xem phim, youtube, lướt web…. Thiết bị này tận dụng các dòng tivi thường chưa có khả năng kết nối mạng để hỗ trợ tivi vào mạng. Tivi có chức năng hiển thị các chương trình giải trí, mọi ứng dụng sẽ được chạy trên Android TV Box. Có thể hiểu là Android TV Box hỗ trợ các dòng tivi thường truy cập mạng để trở thành Smart TV.

>>> Xem thêm: Đánh giá Kiwibox S6 Pro khi sử dụng

Smart tv và Android TV khác nhau như thế nào?

Điểm giống nhau giữa Android TV Box và Smart TV đó là đều hỗ trợ tivi kết nối mạng, cung cấp các chương trình giải trí như xem phim, lướt web, nghe nhạc, youtube, đọc báo, karaoke… Người dùng có thể giải trí ngay trên chiếc tivi thường nhà mình nhờ mạng internet mà không phát sinh chi phí nào khác trong quá trình sử dụng. Đặc biệt không giới hạn thời gian dùng. Cùng so sánh Smart TV và Android TV Box qua các thông tin sau:

Smart TV:

 • Các ứng dụng đều được cài đặt sẵn các ứng dụng mặc định của từng hãng cung cấp tivi
 • Chất lượng hình ảnh: Tích hợp công nghệ mới nhất nên chất lượng hình ảnh tốt, đẹp mắt, 4K
 • Tốc độ xử lý Khá mượt mà do sử dụng hệ điều hành hãng cung cấp nên tương thích cao, các ứng dụng được mặc định
 • Cấu hình, bộ nhớ: Không phải tất cả các nhà sản xuất tivi đều công bố thông tin này. RAM máy phổ biến hiện nay là 1 đến 2GB, bộ nhớ phổ biến khoảng từ 4 đến 8 GB, một số ít máy có 16 GB. Tuy nhiên, bộ nhớ này đã có hết một nửa là dành cho hệ điều hành tivi
 • Giá cả: Khá cao, khoảng trên dưới 10 triệu đồng để sở hữu một chiếc Smart TV
 • Cách bố trí: Gọn nhẹ, do chỉ là một chiếc tivi màn hình lớn khá đẹp mắt
 • Có tích hợp điều khiển giọng nói, mua kèm thêm điều khiển giọng nói đi kèm

>>> Xem thêm: Tư vấn mua Android TV Box chơi game mượt mà, ổn định

Android Tv Box

 • Cung cấp đa dạng ứng dụng giải trí hấp dẫn, được cài sẵn khi mua hàng, có thể tải thêm bất cứ ứng dụng nào trên kho CH Play theo nhu cầu
 • Chất lượng hình ảnh: Phụ thuộc một phần vào chất lượng hình ảnh tivi thường, nên chủ yếu hỗ trợ chất lượng full HD
 • Tốc độ xử lý: Tùy từng dòng mà tốc độ khác nhau, phụ thuộc vào số lượng ứng dụng người dùng sử dụng
 • Cấu hình, bộ nhớ: Thường có các thông số cấu hình cao hơn Smart tivi, Android tivi box 32 GB hiện nay đã rất là phổ biến.
 • Giá cả: Rẻ, chỉ khoảng chưa tới 1 triệu đồng, tận dụng chiếc tivi thường đang có là có thể giải trí miễn phí
 • Cách bố trí: Android TV Box sử dụng kèm tivi nên kéo dây sẽ rắc rối hơn, so về bên ngoài nhìn sẽ không được sang trọng và đẹp mắt bằng Smart TV
 • Tích hợp điều khiển giọng nói, điều khiển bằng Smart TV

Nên mua Android TV Box hay Smart TV cho gia đình phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi gia đình. Nếu yêu cầu muốn chi phí rẻ, sử dụng nhiều ứng dụng giải trí theo nhu cầu riêng thì nên mua Android Tv Box. Còn nếu muốn ưu điểm về thiết kế sang trọng, chất lượng hình ảnh đẹp mắt, dùng giải trí cơ bản thì có thể lựa chọn Smart TV. Sự khác nhau giữa smart tivi và android tivi được so sánh khá chi tiết về ưu và hạn chế của từng sản phẩm. 

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các dòng Smart TV cũng như Android TV Box ở các mức giá, cấu hình khác nhau cho người dùng lựa chọn. Hãy để lại comment nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào nhé!