Tin tức

Kiwibox bị treo logo thì phải làm sao?

T6, 04 / 2019

Kiwibox được biết đến là thiết bị biến tivi thường truy cập mạng. Với một thiết bị điện tử, chuyện gặp lỗi trong quá trình sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Màn hình chỉ hiện Kiwibox mà không chạy vào chương trình thì phải làm sao? Kiwibox bị treo logo thì khắc phục như nào? Không riêng gì dòng Kiwibox mà khi sử dụng mọi dòng Android TV Box bị treo logo vẫn có thể xảy ra..

Dấu hiệu nhận biết Kiwibox bị treo logo

Khi sử dụng Kiwibox, một số dấu hiệu để nhận biết Box TV đang bị treo logo như sau:

  • Đang sử dụng Kiwibox bình thường, đột nhiên bị đơ cứng ứng dụng, đợi một lúc sau thì box lại hoạt động lại, tình trạng này thường xuyên xảy ra
  • Khi đang sử dụng các ứng dụng, lướt web, xem phim, youtube… đột nhiên bị văng ra ngoài ứng dụng hoặc bị đơ màn hình
  • Box bị liệt tất cả các chức năng, không thực hiện được bất kì thao tác gì, tắt nguồn bật lên thì màn hình chỉ hiện logo Kiwibox, treo hoàn toàn mà không thực hiện được thao tác nào khác.
  • Kiwibox khi khởi động hoặc đang sử dụng màn hình bị xanh lè

>>> Xem thêm: Nên mua chuột bay Kiwi999 hay Kiwi V6?

Trên đây là các dấu hiệu cho thấy Kiwibox bị treo logo ở mức độ từ nhẹ tới nặng. Sau thời gian sử dụng quá lâu dài, việc bị đầy bộ nhớ, hay các linh kiện đã cũ gây nên các tình trạng trên cũng không thể tránh khỏi. 

Một số nguyên nhân làm Kiwibox bị treo logo người dùng cần tránh

Nguyên nhân khiến Kiwibox bị treo logo có thể do lỗi phần mềm hoặc hư hỏng phần cứng. Để tránh sử dụng Kiwibox bị treo logo người dùng cần hạn chế thực hiện một số thao tác sau:

  • Mở quá nhiều ứng dụng cùng lúc, khiến bộ nhớ không kịp xử lý hoặc quá tải gây ra tình trạng đơ, chậm thậm chí khiến Kiwibox bị treo logo. Để hạn chế tình trạng này, người dùng nên tắt bớt các ứng dụng không còn sử dụng trước khi mở thêm một ứng dụng mới.
  • Sử dụng Kiwibox liên tục trong thời gian quá dài, thiết bị không được nghỉ ngơi làm mát, gây cháy chip bên trong khiến Box bị treo logo
  • Dung lượng bộ nhớ quá đầy, tải quá nhiều các ứng dụng về sử dụng, không dọn dẹp bớt các ứng dụng rác hay các file rác khiến box bị chậm đơ làm bị treo logo trên Kiwibox.
  • Tải ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của Kiwibox khiến Box không chạy được

>>> Xem thêm: Đánh giá Kiwibox S6 Pro khi sử dụng

Hướng dẫn cách khắp phục Kiwibox bị treo logo

Không riêng gì các dòng Kiwibox, mà khi Android Tv Box bị treo logo người dùng cần phải cài đặt lại Firmware hay còn gọi là chạy lại phần mềm cho Box.  Mỗi dòng Box sẽ có một bản Firmware mà không giống nhau, nếu người dùng chạy không đúng phiên bản phần mềm dành cho Box của mình thậm chí còn làm Box hư hại nặng nề hơn. 

Sau khi chạy lại phần mềm khắc phục Kiwibox bị treo logo, thiết bị của bạn sẽ trở lại trạng thái hoạt động bình thường, mọi ứng dụng cài đặt thêm vào hay dữ liệu lưu như mật khẩu, tài khoản sẽ bị xóa. Người dùng có thể cài đặt thêm lại qua cửa hàng CH Play. Để chạy lại Firmware bạn hoàn toàn có thể tự tìm bản chạy hoặc mang tới trung tâm bảo hành của Kiwi để được chạy phần mềm miễn phí. Mọi sản phẩm đều được bảo hành trọn đời về phần mềm, hỗ trợ cài thêm ứng dụng, nâng cấp hệ điều hành…