Tin tức

Nên mua chuột bay Kiwi999 hay Kiwi V6 cho tivi?

T5, 03 / 2019

Ngoài remote sử dụng thông thường cho các dòng Smart tivi hiện nay, người dùng có thể điều khiển thông qua chuột không dây hoặc chuột bay. Trên thị trường hiện nay 2 dòng chuột bay Kiwi999 và Kiwi V6 đang được ưa chuộng với từng ưu điểm riêng dành cho TV, Android TV Box. Nên mua chuột bay Kiwi999 hay Kiwi V6 cho tivi? Cùng Smartshop so sánh chuột bay Kiwi V6 và Kiwi 999 để xem sản phẩm nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn nhé!

Nên mua chuột bay Kiwi999 hay Kiwi V6

Điểm giống nhau của chuột bay Kiwi V6 và Kiwi999

Các dòng chuột bay đều được kết nối với Tivi, Android TV Box thông qua đầu nhận USB, kết nối không dây trong phạm vi điều khiển khoảng 10m. Chuột bay Kiwi 999 và chuột bay Kiwi V6 đều được tích hợp điều khiển bay khươ trên không, con trỏ chuột di chuyển cực nhạy nhanh chóng theo hướng khươ của tay người dùng. Linh động điều khiển mà không cần di chuyển qua từng bước một như các dòng remote thông thường.

Trên mặt điều khiển của chuột bay Kiwi V6 và Kiwi 999 đều được tích hợp các chức năng hiện đại điều khiển nhanh chóng như về trang chủ, nút tăng giảm âm lượng, chuyển kênh, menu, các phím số. Đặc biệt tích hợp thêm chức năng học lệnh vô cùng thông minh, người dùng có thể học lệnh kết nối với các điều khiển khác để cùng sử dụng chức năng điều khiển.

Chuột bay V6
Chuột bay V6

Nhìn chung khi so sánh chuột bay Kiwi999 và chuột bay Kiwi V6 chúng khá giống nhau về cách sử dụng cũng như các nút chức năng. Hai sản phẩm mang lại sự tiện lợi hơn hẳn, thay thế hoàn toàn chuột không dây, remote hay bàn phím phụ, tích hợp 3 trong 1. Thiết bị sử dụng 2 viên pin AAA để duy trì hoạt động và kết nối hoàn toàn không dây với đầu nhận USB.

Nên mua chuột bay Kiwi999 hay Kiwi V6 cho tivi?

Tuy chúng khá nhiều điểm tương đồng nhưng lại có những điểm mạnh riêng của từng dòng chuột bay. Nên mua chuột bay Kiwi999 hay Kiwi V6 cho tivi? Với nhu cầu như nào thì sẽ phù hợp với từng dòng chuột bay này?

  • Chuột bay Kiwi 999

Chuột bay Kiwi 999 tích hợp bàn phím phụ ngay mặt sau, thay vì phải sử dụng bàn phím ảo trên màn hình hay kết nối thêm một bàn phím ngoài cho tivi, Android Box. Người dùng có thể sử dụng trực tiếp bàn phím phụ vô cùng nhỏ gọn trên chuột bay Kiwi999 tiện lợi. Nếu bạn thường xuyên sử dụng chát, hay cần gõ những đoạn text dài thì đây là chức năng vô cùng yêu thích của người dùng.

Hình ảnh của chuột bay kiwi999
  • Chuột bay Kiwi V6

Khác so với chuột bay Kiwi 999, chuột bay Kiwi V6 hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói. Với nút điều khiển giọng nói tích hợp sẵn trên điều khiển, người dùng chỉ cần nhấn giữ và nói, giọng nói sẽ được chuyển thành dạng chữ trên màn hình. Với chức năng này người dùng không cần dùng bàn phím phụ hay bàn phím ảo trên màn hình, đặc biệt thích hợp gia đình có người già và trẻ nhỏ. Tốc độ sử dụng nhanh chóng, tiện lợi hơn thay việc phải ngồi gõ chữ.

chuột bay Kiwi V6
Các nút chức năng trên chuột bay Kiwi V6

Như vậy, với tùy như cầu mỗi gia đình mà nên sử dụng chuột bay Kiwi999 hay Kiwi V6. Chức năng điều khiển giọng nói khá tiện lợi khi tìm kiếm hoặc gõ các đoạn text ngắn, tuy nhiên nếu bạn cần gõ text nhiều đoạn dài thì Kiwi 999 lại là sự lựa chọn tối ưu hơn hẳn. Chuột bay Kiwi V6 và Kiwi999 đều có mức giá xêm xêm nhau với chức năng cách sử dụng khá tương đồng, mang lại trải nghiệm hiện đại, thông minh hơn hẳn.