Tin tức

Tối ưu, cải thiện tốc độ, giải phóng RAM hiệu quả trên Android Kiwibox

T2, 10 / 2017

Đối với các thiết bị Android (như Smartphone, Smart tv box,Android TV Box ,…) sau thời gian dài sử dụng sẽ có hiện tượng chậm hẳn đi, hoạt động không ổn định, giật lag,đứng hình, …

Hôm nay Kiwibox sẽ chia sẻ đến các bạn cách tối ưu, cải thiện tốc độ, giải phóng Ram hiệu quả cho Android tv box nói chung, Kiwibox nói riêng và đặc biệt rất an toàn & đơn giản ai cũng làm được.

Ứng dụng được nói đến hôm nay là Root Booster , tăng tốc toàn diện cho các thiết bị Android một cách hiệu quả.

Kết quả sau khi dùng Root Booster, box của bạn sẽ chạy nhanh, mượt và ổn định hơn trước rất nhiều. Ứng dụng này đã được test rất kỹ lưỡng trên nhiều loại điện thoại, và nhiều thiết bị TV box khác nhau và mang lại hiệu quả rất cao.

Download ứng dụng tại đây : Root Booster

Hướng dẫn các tiện ích và cách sử dụng hiệu quả ứng dụng Root Booster

Với Root Booster, người dùng có thể dễ dàng áp dụng các chế độ có sẵn để tăng tính ổn định cho máy, bao gồm cả CPU, RAM và hệ điều hành.

1. Hibernation ( Tối ưu hóa hệ điều hành Android Kiwibox)

Hệ điều hành Android luôn có ứng dụng nền trong máy mà người dùng đôi khi không nhận ra. Mặc dù có thể bạn đã cài các công cụ dọn dẹp và tăng tốc điện thoại khác nhưng thực tế các chương trình này vẫn chạy ngầm, gây chậm máy và ảnh hưởng đến các tác vụ bạn đang sử dụng.

2. CPU ( Kiểm soát CPU Governor)

Một Governor có thể xem là người giám sát các tiến trình hoạt động CPU Freq ( hay xung nhịp CPU) quyết định tốc độ CPU tăng hoặc giảm phù hợp với nhu cầu của người dùng. Tác vụ này đòi hỏi người dùng phải am hiểu chuyên sâu hơn về hệ điều hành Android và cơ chế hoạt động của những thiết bị đã root.

3. RAM ( Quản lý bộ nhớ)

Mỗi ứng dụng đều có một VM Heap riêng ( dung lượng cao nhất được phân bổ cho từng app). Lý do thay đổi VM Heap chính là do mức độ ổn định. Có những ứng dụng cần dung lượng bộ nhớ lớn để hoạt động. Nếu VM Heap nhỏ hơn yêu cầu dẫn đến việc không thể mở ứng dụng hoặc xảy ra sự cố khác. Root Booster giúp kiểm tra RAM và thiết lập VM Heap để cải thiện tính ổn định cũng như hiệu suất hoạt động của thiết bị.

Chức năng thì nhiều như vậy nhưng sử dụng thì vô cùng đơn giản : 

Đối với người dùng Android TV Box nói chung và Android Kiwibox nói riêng, thì chúng ta chỉ cần quan tâm đến mode Speed boost (tăng tốc 100%) và Stability boost (Tăng độ ổn định) cho box nhà mình.

– Chọn vào mode bạn muốn tối ưu (ở đây mình chọn Speed)

– Nhấn Yes để ứng dụng triển khai tối ưu hóa

– Sau khi hoàn tất nhấn reset khởi động lại máy

Sau khi khởi động lại box thì máy của bạn sẽ có tốc độ xử lý vượt trội , trở về trạng thái rất nhanh như lúc vừa mới mua đó.

Vậy đó trên đây là chia sẻ nho nhỏ của chúng tôi về cách tối ưu cải thiện tốc độ, giải phóng Ram hiệu quả cho các Android Box nói chung và Android Kiwibox nói riêng. Nếu thấy thông tin này hữu ích hãy “like và share” cho mọi người được biết, còn thắc mắc gì hãy comment lại chúng tôi sẽ giải đáp ngay.

Chúc các bạn thành công !