Tin tức

Tìm hiểu trải nghiệm kho ứng dụng Kiwi Store

T5, 11 / 2017

Trong thời gian gần đây hãng Kiwibox đã cho ra mắt một giao diện mới mang tên KiwiLaucher mới ra đời dành riêng cho các sản phẩm của Kiwibox tích hợp nhiều tính năng thông minh và hiện đại hơn bao giờ hết trong đó có kho ứng dụng Kiwi Store. Ngoài cửa hàng CH Play thường thấy ở rất nhiều các sản phẩm Android Box khác thì với Kiwibox còn tích hợp riêng một kho ứng dụng mang thương hiệu Kiwi Store thân thiện và dễ dàng cài đặt hơn với người dùng. Cùng điểm qua về kho ứng dụng này trên Kiwibox để giải đáp những câu hỏi:

-Sự khác biệt giữa Kiwi Store và CH Play là gì?

-Kiwi Store có đặc điểm gì nổi bật?

-Các ứng dụng trên Kiwi Store có khác với CH Play không?

Kiwibox sẽ giới thiệu kho ứng dụng Kiwi Store trên Kiwibox và trả lời chi tiết các câu hỏi trên để khách hàng hiểu rõ được về điểm mạnh của Laucher mới này so với các sản phẩm khác trên thị trường hiện nay.

Giao diện của kho ứng dụng mới

Với những khách hàng đang sử dụng các sản phẩm Kiwibox đặc biệt trên một số sản phẩm mới ra mắt gần đây có thể thấy kho ứng dụng Kiwi Store chỉ được tích hợp trên giao diện mới của hãng. Giao diện này được ra mắt vào tháng 9/2017 với nhiều điểm nâng cấp mạnh mẽ hướng tới người dùng, trong khó không thể bỏ qua kho ứng dụng này. Ngay chính giữa màn hình Kiwibox, kho ứng dụng được tích hợp riêng với biểu tượng màu xanh dương da trời để người dùng dễ dàng truy cập.

Khi kích chọn vào Kiwi Store sẽ hiện lên tất cả các ứng dụng hiện có mà người dùng có thể cài đặt, kho ứng dụng sẽ được cập nhập thường xuyên thêm nhiều ứng dụng hay và tốt nhất cho người dùng. Các ứng dụng trên Kiwi Store được thiết kế thân thiện hơn, dễ dùng hơn đặc biệt tích hợp riêng cho các Android Kiwibox trên màn hình rộng như tivi.

Bố cục các ứng dụng trên Kiwi Store

Có thể thấy kho ứng dụng Kiwi Store được phân thành các mục chức năng như: tất cả, giải trí, trò chơi, giáo dục, sức khỏe, tiện ích, người cao tuổi, ứng dụng đã cài và tích hợp thêm kho CH Play trong Kiwi Store. Tương tự như cách sử dụng các sản phẩm Kiwibox khi tìm kiếm các ứng dụng để xem, thì với kho ứng dụng này người dùng cũng tìm kiếm và tải về tương tự.

Được phân chia rất nhiều mục rõ ràng

Cách tải các ứng dụng trên Kiwi Store

Quá trình tìm kiếm trở nên đơn giản hơn khi chỉ cần lựa chọn đúng chức năng đang cần sử dụng đã hiển thị toàn bộ các ứng dụng liên quan. Ví dụ như lựa chọn chức năng giải trí tổng hợp tất cả các ứng dụng giải trí hiện ra như VTV Cab On, Facebook, Zing TV,… người dùng dễ dàng nhận thấy các ứng dụng đã tải về và các ứng dụng chưa tải về thông qua dòng chữ “Đã cài đặt/ Chưa cài đặt” ,  chuyển “Trang sau/Trang trước” để xem thêm các ứng dụng có cùng chức năng này. Như vậy chỉ cần kích chọn đúng ứng dụng cần tải và nhấn cài đặt bạn, thực hiện thêm thao tác xác nhận để hoàn thành bước cài đặt các ứng dụng này.

Cài đặt ứng dụng dễ dàng trên Kiwi Store

Ngay khi đã cài xong ứng dụng bạn vừa cài sẽ được sắp xếp vào đúng chức năng của nó ngay trên màn hình, ví dụ bạn có thể kiểm tra mục Giải trí sẽ xuất hiện ứng dụng Zing TV vừa tải về. Như vậy với các thao tác đơn giản người dùng dễ dàng tìm được đúng ứng dụng cần tải về, đồng thời tất cả các ứng dụng đã cài đặt được hiển thị trong mục “Ứng dụng đã cài” để người dùng nhanh chóng tìm kiếm ứng dụng sử dụng.

Ứng dụng tải về được sắp xếp đúng chức năng

Ưu điểm sử dụng kho ứng dụng Kiwi Store

Nhiều khách hàng thắc mắc kho ứng dụng Kiwi Store sẽ khác gì so với CH Play hiện có trên các dòng Kiwibox, một số ưu điểm của kho ứng dụng KiwiStore như sau:

-Không cần bất cứ tài khoản hay các bước đăng nhập loằng ngoằng để tải các ứng dụng trên Kiwi Store, nếu như CH Play bạn cần có tài khoản Gmail để sử dụng thì với Kiwi Store bạn hoàn toàn không cần thực hiện bước này.

-Các thao tác tìm kiếm và lựa chọn ứng dụng nhanh chóng, rõ ràng, bố cục hợp lý, tiện lợi cho mọi đối tượng sử dụng

-Các ứng dụng trên Kiwi Store được cập nhập nhanh chóng khi có phiên bản mới cũng như bổ sung thêm nhiều ứng dụng hay tự động trên kho ứng dụng. Các ứng dụng trên Kiwi Store được thiết kế tích hợp với màn hình và cơ chế hoạt động tivi.

Nhưng thông tin về kho ứng dụng Kiwi Store mà chúng tôi giới thiệu bên trên phần nào đã giúp người dùng giải đáp những thắc mắc cũng như sự so sánh kho ứng dụng Kiwibox với CH Play rồi phải không. Bài viết đã mô tả khá chi tiết về kho ứng dụng Kiwi Store này của hãng Kiwibox, thiết kế hướng tới trải nghiệm người dùng nhiều hơn, hạn chế các thao tác trong quá trình sử dụng. Đặc biệt kho ứng dụng được đồng bộ cách bố trí với giao diện của Kiwibox, tiện lợi và thông minh hơn.