Tin tức

Tìm hiểu hỗ trợ kết nối bluetooth của Android Kiwibox

T2, 05 / 2017

Hiện nay các thiết bị công nghệ hầu như được hỗ trợ kết nối bluetooth như Smartphone, laptop, máy tính bảng,… và bây giờ có cả trên Android Kiwibox.

Định nghĩa Bluetooth là gì ?

Bluetooth là công nghệ kết nối không dây vô hướng, sử dụng giải tần 2,4 GHz. Cho phép truyền tải dữ liệu, mạng internet giữa các thiết bị điện tử với nhau.

Các tính năng của Bluetooth :

– Truyền tải dữ liệu không dây giữa các sản phẩm di động: Giả sử như chúng ta kết nối hai điện thoại với nhau ( cùng bật chế độ Bluetooth và ở khoảng cách không xa ) sau khi ghép đôi xong bạn có thể gởi hình ảnh, video, hoặc file bất kì từ thiết bị này sang thiết bị đã ghép đôi còn lại.

– Kết nối các thiết bị ngoại vi: Đây được xem là chức năng được dùng nhiều nhất vì hiện nay đa số các sản phẩm như loa, chuột, bàn phím, tay game, tai nghe và bây giờ có cả trên những chiếc đầu Smart TV Box điều có tích hợp Bluetooth. Vì những tiện ích mà nó mang lại nên tính năng này được người dùng đánh giá rất cao.

Và bây giờ chúng ta cùng đi tìm hiểu nhiều hơn về các chức năng của một chiếc Android Kiwibox có hỗ trợ kết nối bluetooth nhé.

1. Kết nối bluetooth để nghe nhạc giải trí

Nếu như trước đây muốn kết nối từ Tivi ra dàn loa phải đi dây dợ lằng nhằng, thì giờ đây chỉ cần vài thao tác đơn giản chúng ta đã có thể thưởng thức được âm nhạc đỉnh cao với hệ thống âm thanh có hỗ trợ bluetooth. Tuy nhiên giá của những dàn loa này thì không rẻ chút nào.

Ứng dụng dễ thấy nhất là khi sử dụng những chiếc loa di động, loa vali kéo, loa bluetooth. Box đặt ở trong nhà, nhưng truyền âm thanh ra chiếc loa để ngoài sân cho mọi người cùng “quẩy”, dễ dàng chưa từng thấy mà vô cùng nhiệm màu.

 

Kết nối bluetooth giữa Android Kiwibox với loa

2. Kết nối bluetooth với chuột và bàn phím không dây

Bàn phím cũng có thể kết nối qua Bluetooth, trong đó đặc biệt hữu ích khi sử dụng cùng Android Kiwibox. Khi dùng kết nối USB thông thường, thiết bị thường bị giới hạn số cổng nhất định, nhưng với Bluetooth bạn có thể kết nối đồng thời chuột và bàn phím không dây cực kỳ thuận tiện mà không lo thiếu cổng cắm.

3. Kết nối bluetooth với micro hát karaoke

Người Việt Nam ta rất yêu văn nghệ, yêu thích hát ca bởi vậy những chiếc mirco kèm loa kết nối bluetooth đã và đang làm mưa làm gió trên thị trường thiết bị đồ công nghệ hiện nay.

Kết nối micro với Kiwibox giúp bài hát hiển thị hình ảnh rất đẹp trên màn hình lớn TV, lúc này giải trí gia đình quả thật không có gì đơn giản mà hiệu quả hơn.

Kết nối bluetooth giữa box và micro để thoải mái hát karaoke

Tuy nhiên để sử dụng những chiếc Micro này, yêu cầu chiếc tv box phải có kết nối bluetooth thật ổn định, sóng phải khỏe như là chiếc kiwibox S8 Pro, chứ đang hát lên cao trào mà mất kết nối thì mất hết cả cảm hứng, tụt hết cảm xúc phải không nào.

4. Kết nối bluetooth với tay cầm để chơi game

Các đầu  Kiwibox sử dụng hệ điều hành Android, vì vậy game chơi tốt trên box thì chắc chắn trên điện thoại rất mượt mà, bởi vậy với tay cầm kết nối không dây chúng ta sẽ chơi được rất nhiều game hay từ kho ứng dụng khổng lồ của Google CH Play.

Đối với những máy không hỗ trợ kết nối bluetooth, còn có một giải pháp rất tốt là sử dụng tay game có tích hợp sẵn chip kết nối không dây (chip này tích hợp như các đầu USB của chuột), gắn đầu USB này vào box là chiến game thoải mái , tẹt ga luôn.

5. Kết nối bluetooth để truyền tải dữ liệu

Trên điện thoại có lưu giữ những tấm hình rất đẹp của gia đình, bạn muốn dùng ảnh này để làm hình nền trên màn hình TV? Làm thế nào để gửi file hình này sang?

Lúc này bluetooth là giải pháp nhanh gọn, đồn g thời giữ nguyên chất lượng hình ảnh (khi các bạn gửi qua zalo, facebook,.. thì chất lượng ảnh sẽ bị giảm đi rất nhiều).

Kết nối bluetooth để chuyển đổi qua lại dữ liệu giữa các thiết bị

Như vậy chúng tôi cũng đã giới thiệu đến các bạn định nghĩa kết nối bluetooth là như thế nào, các tính năng của bluetooth ra sao và hỗ trợ kết nối bluetooth của Android Kiwibox.