Tin tức

Người già lớn tuổi nên chọn Kiwibox nào phù hợp và cách chọn lựa

T5, 11 / 2017

Kiwibox – Thiết bị biến những chiếc tivi thường có khả năng truy cập mạng sử dụng đa dạng các ứng dụng như smart tivi. Đây là thiết bị Kiwibox thông minh nhất hiện nay đáp ứng nhu cầu xem truyền hình và giải trí của người dùng. Vậy câu hỏi đặt ra liệu sản phẩm này thông minh hiện đại như vậy người già lớn tuổi có dùng được Kiwibox hay không ?

Tâm lý chung là người già sẽ khó tiếp cận với công nghệ mới! Đó là nhận định rất sai lầm, công nghệ mới đi kèm theo đó là sự “tiện dụng”, và có những thiết lập phù hợp cho từng lứa tuổi. Với các sản phẩm của Kiwibox ? Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc và giúp bạn lựa chọn ra các sản phẩm phù hợp với người già người cao tuổi trong bài viết dưới đây.

Giao diện đơn giản, mở lên là sử dụng

Người già sẽ bị giảm trí nhớ, nên sử dụng càng nhiều thao tác càng dễ quên. Bởi vậy chọn box cho người lớn tuổi càng đơn giản, càng dễ dùng càng tốt. Với giao diện Kiwi mới do chính hãng Kiwibox nghiên cứu và phát hành, có giao diện cực kỳ đơn giản và dễ nhìn khiến các ông các bà lớn tuổi chỉ việc với một click là có thể sử dụng được.

Kiwibox đang có giao diện mới khác hẳn với tất cả các dòng Android Box còn lại, thân thiện và dễ dùng hơn hẳn. Với icon to và rõ ràng ngay trên màn hình chính của giao diện Kiwibox, người dùng dễ dàng chọn các ứng dụng thường dùng, quen thuộc thông qua một cú nhấp chuột đơn giản. Đặc biệt, tích hợp toàn màn hình phông chữ tiếng việt hỗ trợ người già dễ đọc, hiểu và nhìn hình ảnh to rõ trên màn hình để dùng.

Giao diện mới cực đẹp và dễ nhìn cho người lớn tuổi

Ngay trên màn hình hiển thị biểu tượng của xem truyền hình, các ứng dụng cho người cao tuổi, nghe nhạc, được gộp chung với nhau, thông qua một lượt kích chuột đơn giản, người dùng đã có thể xem các chương trình giải trí. Đây chính là điểm đặc biệt của giao diện mới Kiwibox thân thiện với người dùng, bất kể người già hay trẻ nhỏ đều hỗ trợ các ứng dụng riêng bố trí hợp lý trên màn hình.

Cách điều khiển thao tác trên Kiwibox cực dễ dàng

Tương tự như các dòng Android box khác, Kiwibox cũng sử dụng điều khiển đi kèm hộp sản phẩm để điều khiển. Cách dùng được so sánh tương tự  so với dùng điều khiển của tivi thường khi kết hợp sử dụng các nút lên xuống, trái phải cùng các phím số điều khiển lựa chọn các kênh trên tivi. Với cách sử dụng đơn giản như vậy, những người già có thể sử dụng được dòng Android box này. Ngoài ra, với những người thường xuyên sử dụng đồ công nghệ hơn có thể dùng thêm chuột không dây hoặc chuột bay thông minh hơn hẳn để di chuyển con trỏ chuột linh động hơn trên màn hình tivi.

Các ứng dụng Kiwibox dành cho người già, người lớn tuổi

Với Laucher mới Kiwibox được thiết kế các mục ứng dụng đặc trưng dành cho mọi đối tượng. Đối với người già sử dụng Android Box có thể sử dụng xem truyền hình hoặc dùng các ứng dụng trong mục “Người cao tuổi” dành riêng cho độ tuổi này, bên cạnh đó người dùng có thể trải nghiệm thêm các chức năng như nghe nhạc, xem cà trù cải lương qua trên youtube, đọc báo, …

Có rất nhiều ứng dụng dành cho người cao tuổi trên Kiwibox

Với thiết bị Kiwibox, người dùng có thể xem đa dạng các kênh hơn so với tivi thông thường của rất nhiều các đài khác nhau như VTV, HTV, các kênh địa phương, kênh chính trị, kênh tổng hợp và một số kênh mở rộng với nhiều chương trình đặc sắc khác nhau. Các kênh thu sóng không phụ thuộc vào vị trí người dùng vì thế dù ở bất cứ khu vực nào cũng đều bắt được số kênh như nhau.

Với kho ứng dụng Kiwi Store và CH Play người dùng có thể dễ dàng tải thêm nhiều các ứng dụng khác thích hợp với sở thích nhu cầu của bố mẹ mình yêu thích để sử dụng. Chỉ cần thông qua thao tác kích chọn, người lớn tuổi đã có thể nhanh chóng bật các chương trình giải trí theo ý muốn của mình.

Lựa chọn các Kiwibox có cấu hình cao, nhanh và một đường truyền internet ổn định

Người già chắc chắn sẽ rất khó chịu nếu máy chạy chậm, giật lag. Bởi vậy hãy chọn mua những máy có cấu hình ram 2GB trở lên, đồng thời ít bị lỗi trong quá trình sử dụng như : Kiwibox S1 Pro, Kiwibox S3 Pro, Kiwibox S8 Pro, Kiwibox S10.

Máy cấu hình mạnh sẽ giúp các ứng dụng hoạt động mượt mà hơn, nhấn vào kênh truyền hình sẽ nhạy hơn, xem phim thoải mái hơn.

Mà đặc biệt lưu ý khi sử dụng tv box cho người lớn tuổi, các bạn phải đảm bảo nhà mình phải có đường truyền internet thật ổn định(gói mạng thông thường để sử dụng box ổn định là từ 20-30 Mb), mạng yếu sẽ khiến đang xem phim bị đứng hình, giật lag, vv…

Khi mạng Wifi yếu các bạn có thể sử dụng dây mạng Lan để gắn trực tiếp vào box, giúp các ông các bà có những phút giây thư giãn tuổi già tuyệt vời nhất.

Với những gia đình có người già, người lớn tuổi hay trẻ nhỏ đều thích hợp sử dụng Kiwibox với thiết kế thân thiện với người dùng, hướng tới trải nghiệm trong quá trình sử dụng tốt nhất. Tất cả các sản phẩm Kiwibox hiện nay đều đang được ứng dụng Laucher mới này dễ dùng và được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Cảm ơn các bạn đã đón đọc, còn thắc mắc gì xin hãy comment lại ngay bên dưới để chúng tôi giúp bạn nhé !