Tin tức

Mẹo tìm kiếm các video clip nhanh trên Youtube

T6, 10 / 2017

Như các bạn đã biết thì ứng dụng Youtube là một ứng dụng giải trí, tìm kiếm phổ biến lớn nhất trên thế giới hiện nay. Và việc ứng dụng youtube có trên những chiếc Kiwibox là hoàn toàn tất yếu. Hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí một số mẹo giúp việc các bạn tìm kiếm trên thanh tìm kiếm của youtube rất nhanh chóng và chính xác nhất.

Tìm kiếm video có thời lượng lớn trên 20 phút

Thông thường việc tìm kiếm các video clip luôn khiến bạn khó chịu vì chúng không ra đúng như yêu cầu mà mình mong muốn. Kết quả tìm kiếm đôi khi chỉ cho những clip ngắn khoảng 1 đến 2 phút.
Bạn có thể tìm kiếm các video clip dài trên 20 phút ở YouTube bằng một thủ thuật rất đơn giản, chỉ cần gõ thêm ‘,long’ vào từ khóa cần tìm.
Ví dụ, để tìm chương trình ‘The face 2017’ có thời lượng dài, bạn nên  nhập ‘ the face 2017, long’ .

Danh sách các video có thời lượng dài trên 20 phút sẽ hiện ra nếu bạn nhập thêm từ “long” vào cuối phần tìm kiếm

Tương tự với các clip dài thì việc tìm kiếm video ngắn bạn chỉ việc thêm từ khóa “short” vào cuối phần tìm kiếm thì các video ngắn sẽ ưu tiên hiện ra.

Tìm kiếm video chất lượng cao

Việc xem các video clip chất lượng cao sẽ không còn khó khăn nữa. Bạn chỉ cần thêm ‘,hd’ vào cuối từ khóa tìm kiếm.

Tìm kiếm các Playlist

Danh sách các bài hát hay sẽ dễ dàng được tìm thấy khi bạn thêm ‘, playlist’ vào cuối từ khóa tìm kiếm.
Ví dụ: Bạn muốn nghe danh sách các bài hát của ca sĩ Mỹ Tâm. Hãy thử gõ ‘Mỹ Tâm, playlist’, danh sách các bài hát của ca sĩ sẽ hiện ra.

Thêm “playlist” vào để tìm kiếm được danh sách các Playlist nhanh nhất

Tìm kiếm chương trình truyền hình

Để tìm kiếm các chương trình truyền hình trên tivi cũng như các chương trình liên quan, bạn nên thêm cụm ‘, show’ vào sau tên chương trình.

Tìm kiếm phim bản full

Một trong những cách dễ dàng để bạn có thể tìm kiếm nhanh các bộ phim từ đầu đến cuối đó chính là gõ từ thêm từ khóa ‘.movie’ vào mục tìm kiếm. Những bộ phim hấp dẫn có trên Youtube sẽ hiển thị ra mà bạn không phải mất công tìm kiếm quá lâu.

Tìm kiếm video clip theo ngày đăng

Bạn có thể tìm kiếm được những video clip được đăng tải trong một khoảng thời gian nào đó bằng việc gõ thêm cụm từ tương ứng với khoảng thời gian được đăng tải vào tuần trước, tháng trước hay năm trước.
Điều quan trọng của cách tìm kiếm này đó là bạn cần phải nhớ chính xác khoảng thời gian của các video clip được đăng tải.
Ví dụ, để tìm clip ‘Gương mặt thân quen 2016’ được đăng tải vào tháng trước, bạn gõ lệnh “Gương mặt thân quen 2016, month”. Tương tự với các cụm từ thời gian như “today”, “week”, “year” để tìm các clip theo ngày đăng mà bạn muốn.

Tìm video đang phát trực tiếp

Các sự kiện được phát sóng trên Youtube sẽ được hiển thị ra khi bạn thêm từ khóa ‘, live’ vào sau tên sự kiện. Ví dụ, để xem clip phát về sự kiện Ra mắt iPhone 7 vào thời điểm sự kiện đang diễn ra, bạn gõ ‘ iPhone 7, live’.

Tìm kiếm chính xác theo tên

Trong trường hợp muốn tìm các video clip có chứa chính xác cả cụm từ trong tiêu đề ‘Apple iPhone 8’, bạn dùng cú pháp allintitle: ‘Apple iPhone 8’.

Tìm kiếm video 3D

Nếu có trang bị kính 3D và muốn xem video 3D trên YouTube, bạn thêm cụm ‘, 3D’ vào sau từ khoá cần tìm.

Như vậy trên đây, Kiwibox đã bật mí một vài mẹo nhỏ giúp việc bạn tìm kiếm các video trên Youtube trở nên dễ dàng hơn.

Hãy “like và share” nếu thấy thông tin này hữu ích nhé !