Tin tức

Khắc phục Kiwibox đang sử dụng thì bị tắt, đứng hình, treo máy

T4, 09 / 2017

Kiwibox hôm nay sẽ tổng hợp những cách khắc phục và xử lý khi sử dụng Android TV Box mà bị đứng hình, treo logo, đang sử dụng thì bị tắt, ngắt kết nối, không có tín hiệu, …

1. Android Box đang dùng thì bị tắt

Hiện tượng đang dùng thì bị tắt là lỗi khó chịu nhất, đang xem video giải trí trên Youtube, hoặc không làm gì mà máy cũng tự động tắt, hiện tượng đột ngột máy bị tắt rất nguy hiểm bởi 3 nguyên nhân sau đây :

Chip máy quá nóng

Với những trường hợp máy hoạt động từ 30 phút trở đi, lúc này chip máy sẽ rất nóng, những loại chip lỗi và cơ chế tản nhiệt của máy kém thì sẽ làm cho hệ thống tắt và khởi động lại, nếu hiện tượng tắt xảy ra liên tục sẽ dẫn đến tình trạng chết chip, hỏng hoàn toàn.

>> Giải pháp: để máy ở vị trí thoáng hơn, chú ý thoát hơi ở khu vực tản nhiệt của máy. Hoặc nếu máy còn bảo hành, hãy đưa đi kiểm tra ngay để khắc phục triệt để (anh em ở tỉnh xa hãy cứ gửi về trung tâm bảo hành, thông thường lỗi phần cứng sẽ được đổi mới).

Xung đột phần cứng

Firmware không tương thích làm một số chức năng hoạt động không ổn định (wifi, bluetooth,..), trong máy lại có những ứng dụng không phù hợp dẫn đến tình trạng xung đột hệ thống, máy sẽ thường xuyên báo lỗi, treo logo,..

>>Giải pháp: sao lưu cài đặt lại máy, hoặc cài phiên bản firmware ổn định nhất cho máy (nhiều anh em cập nhật lên android 7 rất hay bị lỗi không tương thích)

Nguồn điện không ổn định

Android TV Box hầu như loại nào cũng có adaper (củ nguồn) đi kèm. Dòng điện vào máy có ổn định hay không phụ thuộc vào adapter, bởi vậy khi nguồn không ổn định sẽ dẫn đến tình trạng tắt máy khi đang sử dụng.

Đặc biệt với anh em có sử dụng ổ cứng di động, khi gắn ổ cứng vào thông qua cổng USB, một số trường hợp sẽ không đủ nguồn để nuôi ổ cứng, dẫn đến tình trạng tắt máy.

>>Giải pháp: thay thế bộ nguồn ổn định hơn cho máy, thông thường android tv box sử dụng nguồn 5V – 2A, tuyệt đối không nên dùng nguồn của các thiết bị khác (modem wifi, sạc laptop,..) vì công suất của những bộ nguồn này rất lớn.

2. Android Box bị treo logo, mất wifi, không có kết nối

Android tv box bị treo logo thì rất dễ khắc phục, đơn giản bạn chỉ cần flash lại firmware (cập nhật lên phiên bản android mới nhất).

Còn khi đang sử dụng, bị mất wifi hoặc mất kết nối, cập nhật lại firmware cũng không khắc phục được, thì chipset wifi của máy có vấn đề, lúc này bạn phải đưa máy đi bảo hành để khắc phục triệt để.

Chúc các bạn thành công và bảo quản sản phẩm của mình một cách tốt nhất.