Tin tức

Hướng dẫn tăng tốc cho Android Kiwibox mới nhất 2017

T5, 03 / 2017

Một trong những điều tuyệt vời về hệ điều hành Android là tính linh hoạt. Google cung cấp cho các nhà phát triển ứng dụng rất nhiều những điều chỉnh và cải tiến về tốc độ cũng như khả năng hoạt động lâu dài. Nhưng những điều chỉnh, cải tiến này không phải người dùng Android Kiwibox nào cũng biết và quan tâm. Đôi khi những thủ thuật nhỏ, đơn giản cũng làm cho chiếc Android Kiwibox cải thiện về tốc độ đáng kể sau một thời gian dài sử dụng.

Làm cách nào để tăng tốc độ cho Android Kiwibox sau một thời gian sử dụng là một trong những câu hỏi thường gặp của những khách hàng sử dụng Kiwibox. Hôm nay Kiwibox sẽ hướng dẫn cho các bạn một số thao tác đơn giản để tăng tốc độ cho chiếc Kiwibox của mình.

2 cách đơn giản để tăng tốc cho Android Kiwibox

Cách 1 : Gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết, tối ưu RAM

Bước 1: Gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết

Các App cài trên máy chiếm bộ nhớ rất nhiều, một số App thậm chí còn duy trì tiến trình chạy nền trong khi bạn không hề hay biết. Việc này sẽ làm bộ nhớ trống của máy bị giảm đi và nếu không còn đủ không gian lưu trữ, hệ điều hành và ứng dụng không thể tạo ra các dữ liệu đệm giúp chúng nhanh hơn và các tiến trình chạy nền này làm hao tốn CPU, RAM trong khi chúng ta lại chẳng dùng đến chúng.

Chính vì vậy mà với các ứng dụng nào không còn xài nữa (hoặc app chỉ cài thử cho biết), bạn hãy gỡ hết chúng ra khỏi thiết bị.

Cách làm như sau: vào trình Cài đặt của máy > Ứng dụng > Chọn app cần gỡ bỏ > Gỡ cài đặt.

Cài đặt Android Kiwibox
Các ứng dụng trong kiwibox
Chọn ứng dụng không cần thiết để gỡ cài đặt
Ấn OK để gỡ cài đặt ứng dụng

Bước 2: Tối ưu RAM

– Tắt hình nền động:
Mặc dù sử dụng hình nền động sẽ làm bắt mắt và thẩm mỹ hơn cho chiếc Tivi của bạn. Nhưng nó sẽ làm chậm khả năng làm việc của chiếc Android Kiwibox đi rất nhiều. Vì thế, chúng tôi khuyến khích các bạn không nên dùng hình nền động để thiết bị mình chạy tốt hơn.

– Đóng các ứng dụng bằng phím Back không nên dùng phím Home

Dùng phím Back để thoát các ứng dụng

Khi bạn đang thực hiện một thao tác trên thiết bị như lướt web, nghe nhạc, xem phim … và bạn thoát ra bằng cách bấm phím Home thì bạn vô tình đặt nó dưới chế độ Standby, chưa đóng nó hoàn toàn. Nó sẽ tiếp tục tiêu thụ bộ nhớ của bạn, gây ra chậm máy.

Không nên dùng phím Home để thoát các ứng dụng

– Dừng bớt các ứng dụng đang chạy ngầm

Để dừng các ứng dụng đang chạy ngầm các bạn vào Cài đặt > Ứng dụng > Đang hoạt động. Việc dừng những ứng dụng không cần thiết sẽ giúp máy cải thiện tốc độ tốt hơn.

 

 

Các ứng dụng trong kiwibox
Tắt các ứng dụng đang hoạt động mà không sử dụng

Bước 3: Reset ( sao lưu cài đặt lại ) thiết bị Android Kiwibox

Thiết lập thiết bị Android Kiwibox về như lúc ban đầu bằng cách vào Cài đặt > Backup & reset( sao lưu & đặt lại) > Đặt lại về dữ liệu gốc.

Cài đặt kiwibox
Sao lưu và đặt lại
Đặt lại về dữ liệu gốc

Sau khi Reset các bạn vào Kho ứng dụng của Kiwibox cài lại những ứng dụng cần thiết nhé.

Cách 2 : Update Firmware hoặc Up bản ROM mới cho thiết bị Android Kiwibox

Các sản phẩm chính hãng luôn được hỗ trợ cập nhật Firmware mới thường xuyên. Những bản Firmware mới này ra đời là để đáp ứng tốt những yêu cầu của người dùng. Mỗi người dùng có một nhu cầu khác nhau, có một ý kiến đóng góp khác nhau, vì vậy nhà sản xuất phải luôn hỗ trợ cho người dùng thông qua các bản cập nhật mới.

Các bạn theo dõi và tải về các bản Firmware mới nhất của Kiwibox ở đây nhé: Firmware cho Android Kiwibox.

Lưu ý: Nếu các bạn chưa biết Update Firmware thì các bạn liên hệ liên hệ qua Fanpage Facebook của Kiwibox để được hổ trợ hoặc mang máy đến cửa hàng để được kỹ thuật up lại. Không nên tự up những bản Firmware không tương thích sẽ dẫn đến những rủi ro đáng tiếc.

Chúc các bạn thành công!