Tin tức

Hướng dẫn cách học lệnh cho chuột bay Kiwi V6 và Kiwi999

T6, 07 / 2018

Bất cứ gia đình nào đang sử dụng Android Box và Smart Tivi chưa sở hữu một chiếc chuột bay quả là sự thiếu sót. Bởi đây được đánh giá là phụ kiện thông minh nhất hiện nay với khả năng điều khiển linh hoạt và dễ dàng thay thế hoàn toàn bàn phím phụ, remote và chuột không dây. Tích hợp 3 trong 1 vừa gọn nhẹ vừa dễ dàng đặc biệt chức năng học lênh khá thú vị trên sản phẩm này.  Hãng Kiwi sẽ hướng dẫn cách học lệnh cho chuột bay Kiwi V6 và Kiwi999 để người dùng sử dụng hiệu quả hơn.

Cách học lệnh cho chuột bay Kiwi V6 và Kiwi999
Học lệnh cho chuột bay với các điều khiển khác

Tại sao cần phải học lệnh cho chuột bay?

Chức năng học lệnh không chỉ có trên chuột bay mà còn có trên nhiều dòng điều khiển khác. Đây là một trong những phát minh khá mới hiện nay dành cho nhiều dòng điều khiển được tích hợp trong cả remote của Box Kiwi cũng như các dòng chuột bay. Nếu như bạn cảm thấy phiền hà vì phải dùng nhiều điều khiển cho từng thiết bị khác nhau đôi lúc nhầm lẫn thì chức năng học lệnh sẽ khắc phục vấn đề này. Các điều khiển kết nối với nhau và cùng hoạt động chung 1 chức năng khi được cài học lệnh. Ví dụ bạn có thể bật tắt tivi và box chỉ bằng 1 điều khiển và tương tự thế cài các phím chức năng khác giữa các điều khiển.

Hướng dẫn cách học lệnh cho chuột bay Kiwi V6 và Kiwi999

Chuột bay Kiwi V6 và Kiwi999 là 2 dòng sản phẩm của hãng Kiwi với chức năng khá hiện đại điều khiển trên không, tích hợp chức năng tìm kiếm thông minh bằng giọng nói với Kiwi V6 và bằng bàn phím với Kiwi999. Hãy chuẩn bị 1 chiếc điều khiển thiết bị khác để học lệnh cùng chuột bay. Cùng tham khảo thêm cách học lệnh cho chuột bay Kiwi999 và Kiwi V6 để sử dụng hiệu quả và tiện lợi hơn nhé!

Học lệnh cho chuột bay Kiwi999

Chuột bay Kiwi999 được biết đến là dòng chuột có tích hợp bàn phím phụ mặt sau, có thể gõ chữ nhanh chóng từ xa dễ dàng với kết nối không dây. Cách học lệnh cho chuột bay Kiwi999 khá đơn giản với các thao tác sau:

-Nhấn nút “TV” trên Kiwi999 để chuyển sang chế độ hồng ngoại trên chuột bay, lúc này đèn LED sẽ sáng đỏ

-Giữ phím “TV” trong khoảng thời gian 3s để học lệnh, lúc này đèn LED sẽ chuyển sang nháy chậm để chờ gán lệnh với điều khiển khác

-Hướng 2 đầu hồng ngoại của 2 điều khiển về phía nhau, đồng thời nhấn nút muốn gán lệnh trên điều khiển tivi trước, đồng thời đèn led trên chuột bay sẽ nháy liên tuc. Sau đó nhấn nút muốn nhận lệnh trên chuột bay Kiwi999 đèn LED sẽ tối đi 0.5s rồi lại nháy chậm để chờ gán lệnh vào nút khác.

-Sau khi hoàn thành bước học lệnh trên nhấn nút “TV” để thoát đèn LED ngừng nháy.

-Nhấn nút muốn gán lệnh trên điều khiển tivi trước, đèn led trên chuột bay sẽ nháy liên tục- Sau đó nhấn nút muốn nhận lệnh trên chuột bay đèn led sẽ tối đi 0,5 giây, sau đó tiếp tục nháy chậm để chờ gán lệnh vào nút khác.

Thực hiện tương tự học lệnh cho chuột bay Kiwi999 với các phím khác của các điều khiển với số phím học lênh lên tới 44 phím trừ nút “TV” và nút khóa chuột.

Học lệnh cho chuột bay Kiwi V6

Tương tự như chuột bay Kiwi999, cách học lệnh cho chuột bay Kiwi V6 cũng khá dễ dàng. Kiwi V6 được biết đến là dòng chuột bay tìm kiếm bằng giọng nói, thiết bị tự thu âm thanh khi nhấn nút thu để chuyển hóa thành ra chữ trên màn hình tìm kiếm. Cùng thực hiện các bước học lệnh cho chuột bay Kiwi V6 dưới đây nhé!

-Nhấn và giữ phím nguồn trên Kiwi V6 trong 3s, sau đó đèn màu tím sáng, cho biết bạn đã vào chế độ học lệnh

-Để 2 đầu điều khiển học lệnh quay vào với nhau và cách nhau từ 2-3cm,nhấn vào nút bạn muốn cài chức năng học lệnh trên điều khiển còn lại, đèn xanh ở dưới sẽ nháy khoảng 2 giây sau đó sẽ tắt và kết thúc quá trình học lệnh.

Chuột bay V6
Chuột bay V6

Một vài bước hướng dẫn cách học lệnh cho chuột bay Kiwi V6 và Kiwi999 trên người dùng có thể thực hiện các thao tác theo và tự cài học lệnh cho chuột bay nhà mình với các điều khiển khác. Hãy tham khảo và khám phá thêm nhiều chức năng thú vị của các dòng chuột bay Kiwi nhé, chắc chắn sẽ làm bạn thỏa mái trải nghiệm cùng Android Box .