Tin tức

Cách tìm kiếm bằng giọng nói trên Android Box, Smart Tivi

T2, 06 / 2018

Khi người dùng mua Android Box hoặc Smart tivi chắc hẳn nhiều người mong muốn tìm kiếm bằng giọng nói trên thiết bị này. Tuy nhiên không nhiều người biết cách tìm kiếm bằng giọng nói trên Android Box, Smart Tivi để điều khiển sử dụng. Dòng Android Box nào có hỗ trợ tìm kiếm bằng giọng nói? Chúng tôi sẽ chia sẻ cụ thể hơn để người dùng hiểu rõ hơn và có quyết định mua hàng đúng đắn.

Cách tìm kiếm bằng giọng nói trên Android Box
Cách tìm kiếm bằng giọng nói trên Android Box

Làm sao để tìm kiếm bằng giọng nói trên Android Box, Smart Tivi?

Liệu dòng Box nào hỗ trợ tìm kiếm bằng giọng nói? Nếu bạn đang băn khoăn với câu hỏi này thì chắc hẳn bạn đã chưa tìm hiểu kĩ về sản phẩm. Chức năng tìm kiếm bằng giọng nói mọi Android Box đều hỗ trợ, nó không phụ thuộc vào Box Tv mà phụ thuộc vào điều khiển sử dụng. Một con chuột bay hoặc remote tích hợp chức năng điều khiển bằng giọng nói kết nối với Box sẽ hỗ trợ người dùng tìm kiếm.

Chuột bay V6 điều khiển bằng giọng nói
Chuột bay V6 điều khiển bằng giọng nói

Thông qua kết nối đầu nhận USB trên các Box TV, người dùng sử dụng phím điều khiển bằng giọng nói để hỗ trợ thu âm thanh truyền tải lên Box thành dạng chữ ở các ô tìm kiếm hoặc gõ Text. Như vậy thay vì phải dùng bàn phím ảo, hoặc bàn phím phụ sử dụng thao tác bằng tay thủ công thì người dùng có thể sử dụng các dòng điều khiển, chuột bay tích hợp chức năng này.

Chuột bay Kiwi V6 – tích hợp chức năng điều khiển bằng giọng nói

Trên thị trường hiện nay không quá khó để người dùng tìm kiếm được các dòng chuột bay điều khiển bằng giọng nói. Tuy nhiên, sản phẩm được đánh giá cao đặc biệt cực nhạy với âm thanh, giúp các chữ text được gõ chuẩn nhất với người dùng phát ra trên điều khiển thì chuột bay Kiwi V6 được đánh giá cao hơn hẳn.

Thiết kế chuột bay điều khiển bằng giọng nói Kiwi V6 khá nhỏ gọn, cầm vừa tay để tiện lợi điều khiển. Đặc biệt thay vì mặt sau là bàn phím như dòng chuột bay Kiwi999 anh em của nó, thì chuột bay V6 tích hợp sẵn nút thu âm ngay ở đầu. Chỉ cần người dùng nhấn nút và nói âm thanh sẽ được thu lại và chuyển hóa thành chữ trên màn hình tivi. Người dùng chỉ cần cắm đầu nhận USB vào Box và điều khiển chuột bay trong phạm vi khoảng 10m trở lại, linh động di chuyển dựa trên sự thay đổi người dùng. Cách tìm kiếm bằng giọng nói với chuột bay dễ sử dụng và tiện lợi hơn hẳn.

Chuột bay Kiwi V6
Chuột bay Kiwi V6

Ngoài ra, trên mặt chuột bay các thao tác đơn giản hơn như về trang chủ, lựa chọn menu, trở lại, xóa… đều dễ dàng tùy chọn ngay trên mặt điều khiển. Người dùng có thể học lệnh cho chuột bay V6 để kết nối với các điều khiển khác bật tắt dễ dàng thay vì phải sử dụng quá nhiều điều khiển.

Với cách tìm kiếm bằng giọng nói trên Android Box, Smart Tivi khá đơn giản trên đặc biệt cần thiết với những gia đình có người già và trẻ nhỏ không thạo mặt bàn phím. Chỉ bằng thiết bị khá nhỏ bé nhưng công dụng nó mang lại cho người dùng khá tuyệt vời, tiện lợi hơn hẳn. Chuột bay tương thích mọi Android Box và một số dòng Smart tivi hiện nay trên thị trường. Không quá khó để tìm mua chuột bay điều khiển bằng giọng nói Kiwi V6 khi hãng có đại lý phân phối rộng khắp cả nước. Hãy commen để trao đổi và được tư vấn cụ thể hơn nhé!