Tin tức

Cách chia hình ảnh từ Kiwibox lên nhiều màn hình TV

T4, 06 / 2018

Nhà bạn có nhiều tivi đặt nhiều vị trí khác nhau trong nhà? Bạn muốn chia hình ảnh từ Kiwibox lên nhiều màn hình TV khác nhau? Chỉ bằng các thiết bị đơn giản bạn đã có thể dễ dàng chia hình ảnh, âm thanh tới nhiều vị trí khác nhau. Kiwibox được biết đến là thiết bị hỗ trợ tivi thường truy cập mạng, sử dụng đa dạng chương trình giải trí khác nhau. Đặc biệt sản phẩm được rất nhiều gia đình Việt yêu thích lựa chọn và tin dùng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chia hình ảnh từ Kiwibox lên nhiều màn hìn TV qua bài viết dưới đây.

Chia hình ảnh từ Kiwibox lên nhiều màn hình tivi
Chia hình ảnh từ Kiwibox lên nhiều màn hình tivi

Các thiết bị cần thiết để chia hình ảnh từ Kiwibox

Để chia được hình ảnh từ Kiwibox người dùng cần sử dụng các màn hình tivi có cổng HDMI là cổng xuất âm thanh, chất lượng cao. Mọi dòng Kiwibox đều có hỗ trợ cổng HDMI và dây kèm theo để kết nối với 1 màn hình tivi. Các thiết bị cần thiết đi kèm bao gồm:

-Bộ chia HDMI: tùy nhu cầu từng gia đình sẽ lựa chọn bộ chia ra số cổng khác nhau như bộ chia HDMI 1 ra 2, bộ chia HDMI 1 ra 4, bộ chia HDMI 1 ra 8… Ở các gia đình thông thường sẽ chia ra 2 cổng HDMI với 2 màn hình tivi khác nhau. Tuy nhiên ở các khu vực như văn phòng, nơi đông người, quán hát, quán Cafe… thì yêu cầu về số màn hình chiếu sẽ nhiều hơn. Bộ chia HDMI có chức năng chia hình ảnh, âm thanh tới nhiều màn hình hơn với số cổng ra tương ứng. Đặc biệt chất lượng qua bộ chia hoàn toàn không bị thay đổi so với ban đầu.

-Kiwibox: thông thường các dòng Box trên thị trường có duy nhất 1 cổng HDMI để cắm với 1 màn hình tivi kèm theo duy nhất 1 dây HDMI đi kèm hộp sản phẩm.

-Dây HDMI: Thông thường 1 bộ Kiwibox chỉ kèm 1 dây HDMI và có chiều dài khá ngắn. Từ các tivi thứ 2 trở lên người dùng cần kết nối khoảng cách rộng vì thế cần lựa chọn mua thêm dây HDMI có chiều dài phù hợp từ vị trí lắp Kiwibox tới các màn hình khác.

Với bộ sản phẩm đầy đủ trên bạn có thể chia hình ảnh từ Kiwibox lên nhiều màn hình TV khác nhau để tiết kiệm chi phí hơn cho gia đình mình.

Bộ chia HDMI 1 ra 4
Bộ chia HDMI 1 ra 4

Cách lắp đặt chia hình ảnh từ Kiwibox lên nhiều màn hình TV

Với các thiết bị trên, người dùng chỉ cần cắm các dây kết nối là hoàn thành viêc lắp đặt chia hình ảnh từ Kiwibox lên nhiều màn hình TV khác nhau trong nhà. Đầu tiên bạn cắm dây HDMI có sẵn trong hộp Kiwibox vào bộ chia HDMI ở cổng vào HDMI in. Sau đó sử dụng dây HDMI cắm vào cổng HDMI out trên bộ chia tới các màn hình tivi khác nhau.

Như vậy, các màn hình tivi sẽ đồng bộ hiển thị cùng một hình ảnh và âm thanh đầu phát ra từ một nguồn chung. Người dùng có thể xem ở nhiều vị trí khác nhau dễ dàng với không gian lắp đặt tùy ý. Với dây HDMI tại hãng Kiwi có nhiều loại với chiều dài từ 1,5m tới 50m thỏa thích người dùng chọn phù hợp vị trí lắp đặt nhà mình. Một số bộ chia của hãng Kiwi người dùng có thể tham khảo như bộ chia HDMI 1 ra 2 Kiwi S1.2 hay bộ chia HDMI 1 ra 4 Kiwi S1.4.

Với cách chia này, thường được sử dụng phổ biến ở nơi đông người như phòng họp hoặc quán cafe, karaoke.. hơn bởi nhu cầu đồng bộ màn hình cùng một nội dung tới nhiều người cao hơn. Chỉ với các thiết bị đơn giản dễ dàng tìm mua tại các của hàng của Kiwi trên toàn quốc. Người dùng có thể dễ dàng chia hình ảnh từ Kiwibox lên nhiều màn hình TV hơn. Hãy để lại commen để được tư vấn cụ thể hơn nhé!