Tin tức

Android TV Box mất kết nối wifi thì phải làm sao?

T6, 04 / 2019
Sử dụng Android Tv Box cho tivi đang trở nên phổ biến với ưu điểm giá thành rẻ, đa dạng chức năng, đặc biệt không phát sinh chi phí sử dụng. Thiết bị được biết đến hỗ trợ tivi thường truy cập mạng internet sử dụng như Smart tivi. Vậy khi Android TV Box mất kết nối wifi thì phải làm sao? Cùng giải đáp với Kiwi với các phương án khắc phục dưới đây nào!

Cách kết nối wifi cho Android TV Box

Cách kết nối wifi cho Android TV Box, Smart tivi đều giống như kết nối trên các thiết bị khác như điện thoại, máy tính hay ipad. Chỉ cần vào cài đặt => lựa chọn mạng wifi => nhấn kết nối => nhập mật khẩu nếu wifi sử dụng cài đặt mật khẩu. Như vậy bạn đã hoàn thành việc kết nối wifi cho Android TV Box để có thể sử dụng. >>> Cách lắp đặt Kiwibox tại nhà chi tiết nhất Android TV Box kết nối wifi Lưu ý, bản chất Android TV Box không phải là nguồn tạo ra mạng, mà nó là thiết bị trung gian hỗ trợ tivi kết nối với mạng internet.

Android TV Box bị mất wifi thì phải làm sao?

Android TV Box không bắt được wifi hoặc bắt được wifi nhưng không sử dụng được thì phải làm sao? Trước tiên bạn cần kiểm tra xem vấn đề có phải ở nguồn phát wifi hay không bằng cách  thử kết nối các thiết bị khác vào wifi và truy cập. Nếu vấn đề không phải từ nguồn phát wifi mà Android TV Box không vào được mạng, hãy ngắt tất cả các kết nối trên Android Tv Box và router. Kích vào phần cài đặt và thoát ra khỏi kết nối bạn đã kết nối. >>> Xem thêm: Tư vấn mua Android TV Box chơi game mượt mà Android TV Box kết nối wifi Khởi động lại thiết bị nhà bạn, bật router và thử kết nối lại wifi cho Android Box xem đã được chưa. Nếu vẫn chưa được, tiếp tục vào Settings =>Wifi => Menu => Advanced, lựa chọn trạng thái Alway ở phần Keep Wifi onduring sleep, bỏ dấu tích ở Avoid poor connections. Ngoài ra, Box TV không kết nối được wifi có thể do múi giờ của bạn để sai, lựa chọn Setting => Data and Time => GMT+7 => Auto Date, tùy chỉnh về đúng múi giờ GMT + 7 để giải quyết tình trạng này. Android TV Box kết nối wifi Nếu như bạn thực các trường hợp trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng Box TV không bắt được wifi thì có thể do lỗi ROM. Trong trường hợp này, bạn cần chạy lại toàn bộ phần mềm của thiết bị, mọi dữ liệu lưu trên Box TV đều bị xóa và reset lại ban đầu. Do đó, bạn hãy cân nhắc trước khi chạy lại ROM, sao lưu các dữ liệu cần thiết. Sử dụng Box TV không kết nối được mạng chắc chắn sẽ làm bạn khó chịu, người dùng có thể thử cắm mạng LAN để kiểm tra xem vấn đề nằm ở ROM hay lỗi kết nối wifi. Các dòng ANdroid TV Box trên thị trường hiện nay đều có cách bắt mạng wifi và sử dụng giống nhau. Do đó người dùng có thể thử các cách khắc phục TV Box kết nối mạng trên cho thiết bị nhà mình để tiếp tục sử dụng. Hãy liên hệ lại nơi mua hàng để được tư vấn cụ thể hơn nhé!